LAN TỎA YÊU THƯƠNG – PHÁP THOẠI TRONG KHÓA TU NGÀY AN LẠC TẠI CHÙA GIÁC NGỘ

Nội dung chính
Comments

Phụ Lục

Lan tỏa yêu thương – Lời nhắc nhở đầy pháp vị trong ngày đầu năm mới!
     Sáng 01/01/2023, như thường lệ, khóa tu Ngày An Lạc diễn ra tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM) với gần 300 Phật tử vân tập về tham dự.
     Khóa tu đặc biệt dịp đầu năm với nhiều nội dung, bên cạnh thời Kinh và thiền hành, đại chúng tham gia khóa tu còn được lắng lòng với những giai điệu thiền ca Phật giáo và ý nghĩa hơn là được nghe pháp thoại của Hòa Thượng Thích Tâm Đức, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Phó Viện trưởng Thường trực Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.
Hòa Thượng Thích Tâm Đức
     Với đề tài “Lan toả yêu thương”, Hòa Thượng Thích Tâm Đức đã chia sẻ đến quý hành giả cách để gợi nên tâm yêu thương và lan tỏa yêu thương, từ bi theo tôn chỉ mà Đạo Phật đã đề ra. Tình thương đó chính là tình thương vô ngã, không chấp trước, không phân biệt, không còn sự đối đãi của thế tục. Lấy hình ảnh Tăng đoàn thời Đức Phật làm đối chiếu, Hòa Thượng đã tô đậm những ý tưởng liên quan đến tình thương vô ngã mà Ngài đề cập.
    Để có được tình thương đó, theo Hòa Thượng giảng sư cần thực tập thiền quán. Hành thiền không những củng cố tâm an lạc mà còn là phương pháp buông xả hiệu quả các nghịch duyên, chướng mắt đã huân tập nhiều đời.
Nhắc lại lý duyên khởi của Đức Phật, Hòa Thượng Thích Tâm Đức khẳng định không thể không có tình thương giữa người với người. Sợi dây tình thương có khả năng kết nối, tạo nên những liên hệ mật thiết giữa hai hay nhiều chúng sinh với nhau.
Đối chiếu sinh động với những câu chuyện thời Đức Phật, Hòa Thượng giảng sư khuyến tấn đạo tràng không chỉ miên mật trong việc thực hành lời dạy của Thế Tôn mà còn phải luôn luôn tạo ra yêu thương và biết cách lan tỏa nó đến với mọi người xung quanh. Và theo Hòa Thượng yêu thương gia đình, yêu thương bạn đồng tu, yêu thương mọi người… sẽ là những chất liệu có giá trị tạo nên sự an lạc trong đời sống hiện tại.
Sau thời pháp thoại, quý hành giả tiếp tục tham gia chương khóa tu đến cuối giờ trưa.
Một số hình ảnh tại buổi pháp thoại khóa tu Ngày An Lạc:
Tin: Quang Tròn
Ảnh: Võ Quốc Anh
Nội dung chính
Comments