Hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017-2022) ban giáo dục Phật giáo Trung ương

Nội dung chính
Comments

Phụ Lục

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được sự chấp thuận của Hội đồng sự trị, hôm nay ngày 15/10/2022, Ban Giáo dục Phật giáo TW long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022) tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.
🙏🙏🙏Về chứng minh tham dự Hội nghị có:
1. HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng ban Ban Tăng sự TW – Phó Trưởng Ban TT Ban GDPG TW.
2. HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TW.
3. HT. Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 1 TW.
4. HT. Thích Thanh Đạt – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban TT Ban GDPG TW.
5. HT. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban GDPG TW.
6. TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch – Tổng thư ký HĐTS.
7.HT. Thích Minh Thành- Uỷ viên TT HĐTS, Phó Trưởng Ban kiêm Trưởng Ban Sau ĐH Ban GDPG TW.
8. HT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS – Phó trưởng Ban GDPGTW.
9. TT Thích Thanh Tuấn – Ủy viên TT HĐTS, Phó Chánh VP 1, Phó trưởng ban kiêm Thanh tra Ban GDPGTW.
10. TT Thích Minh Hiền – Ủy viên TT HĐTS, Phó trưởng ban Văn hóa TW.
11. TT Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS, Phó Chánh VP 1, Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.
12. TT. Thích Thanh Huân – Ủy viên Thư ký HĐTS.
13. TT Thích Phước Đạt – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban GDPGTW.
14. TT Thích Nguyên Thành – Phó Trưởng ban kiêm Phó Thư ký.
15. TT Thích Viên Trí – Phó Trưởng ban kiêm Phó thư ký, kiêm Trưởng Phân ban Trung cấp.
16. TT Thích Nguyên Đạt – Phó Trưởng ban đặc trách Phân ban Sơ cấp.
17. TT Thích Đạo Hiển – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh VP Ban GDPGTW.
Cùng chư Tôn Thiền Đức Lãnh đạo các cấp Giáo hội, thành viên Ban Giáo dục Phật giáo TW, Lãnh đạo Ban GDPG các tỉnh thành và 500 tăng ni sinh đang theo học tại Học viện PGVN tại Hà nội.
🍀Về phía đại biểu đại diện các cơ quan Nhà nước:
1. Ông Trịnh Minh Đại – Vụ trưởng Vụ Tôn giáo – Ban Dân vận TW.
2. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó Trưởng ban Tôn giáo – Uỷ ban Trung ương MTTQVN
3. Ông Đào Huy Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo – Ban Tôn giáo Chính phủ.
Cùng sự hiện diện của quý ông, bà đại diện các cơ quan TW về tham dự, sự hiện diện của các cơ quan truyền thông, truyền hình An Viên, Phật sự online về tham dự và đưa tin, cùng quý Phật tử các tỉnh thành đồng tham dự.
🍀 Mở đầu chương trình HT.TS Thích Thanh Quyết, lên phát biểu khai mạc hội nghị và đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của chư Tôn Đức Lãnh đạo Hội đồng Trị sự TW, quý đại biểu đại diện các cơ quan Nhà nước về chứng minh, tham dự.
🍀Thượng tọa Thích Phước Đạt, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VIII (2027-2022) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IX (2022- 2027) của Ban.
Theo đó, cả nước có 4 Học viện đào tạo chương trình cử nhân Phật học và sau đại học; 8 lớp cao đẳng Phật học, 34 trường Trung cấp Phật học với 50 lớp Sơ cấp Phật học; Phật giáo Nam tông Khmer đã thành lập trường Trung cấp Pali Nam bộ tại Sóc Trăng,…trong nhiệm kỳ qua, Ban đã ấn hành rộng rãi cho Tăng Ni sinh 19 đầu sách với số lượng 250.000 cuốn, phân phối cho 34 trường Trung cấp Phật học trên cả nước; Ký hợp tác đào tạo với các trường Đại học Phật giáo trên thế giới như: Đại học Nalanda và Trung tâm Phật học K.J. Somaiya ( Ấn Độ), Đại học Mahachulalongkorn (Thái Lan), Đại học Sư phạm Phúc Kiến, Sư phạm Hoa Trung và Đại học liên hợp Bắc Kinh (Trung Quốc); Đại học Phật Quang Sơn (Đài Loan)…
Ban đã hỗ trợ công tác đối ngoại cho Giáo hội về chuyên môn và học thuật; tổ chức các hội thảo chuyên đề về giáo dục; hỷ cúng trên 1 tỷ đồng cho các trường Phật học khắc phục hậu quả bão lũ (năm 2020); tham gia các công tác từ thiện với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng; các học viện đã đóng góp gần 5,5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội.
Các trường Phật học đã xây dựng mới các cơ sở giáo dục đào tạo, hình thành hệ thống thư viện Phật học, tổ chức nội trú cho 100% Tăng Ni sinh.
Về phương hướng hoạt động, cần có kế hoạch xây dựng giáo án điện tử và mô hình tổ chức, điều hành giảng dạy trực tuyến cho chương trình đào tạo các cấp; Nối kết giao lưu các cơ sở giáo dục Phật giáo trong cả nước, kịp thời có ý kiến chỉ đạo với lãnh đạo cơ sở Giáo dục Phật giáo các tỉnh, thành; Lập quỹ khuyến học của Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương để trao học bổng cho Tăng Ni sinh các cấp học.
🍀 Hội nghị cũng đã được nghe nhiều tham luận của nhiều chư tôn đức, những ý kiến đóng góp về bản báo cáo tổng kết, cũng như kiến nghị với Trung ương GHPGVN một số công việc quan trọng về công tác giáo dục Tăng, Ni trong thời gian sắp tới.
Tại Hội nghị có 1 tập thể và 16 cá nhân Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Ban Giáo dục Phật giáo các tỉnh, thành, đại diện các trường Phật học được nhận Bằng Tuyên dương công đức của Giáo hội; 84 tập thể và cá nhân được nhận bằng Tuyên dương công đức của Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương và nhiều lẵng hoa của Giáo hội và các ban ngành Trung ương gởi đến trao tặng và chúc mừng hội nghị.
🍀 Tiếp sau chương trình, Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký HĐTS TW, thay mặt Hội đồng Trị sự phát biểu ý kiến chỉ đạo, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo Tăng Ni trong hệ thống giáo dục Phật giáo của GHPGVN. Thượng tọa cũng tán thán công đức của chư Tôn đức Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương trong nhiệm kỳ qua và mong rằng trong nhiệm kỳ tới, Ban Giáo dục Trung ương phát huy hơn nữa những mặt tích cực để xây dựng hệ thống giáo dục Phật giáo phát triển cả về chất và lượng, đào tạo ra những nhân tài phục vụ GHPGVN và chúng sanh trong thời đại mới.
🍀Tiếp đến, TT. Thích Minh Quang, công bố quyết định và điều hành khen thưởng của Trung ương Giáo hội cho các tập thể và cá nhân Ban GDPGTW và TT. Thích Đạo Hiển – Phó Trưởng ban kiêm Chánh VP Ban GDPGTW lên công bố quyết định và điều hành khen thưởng của Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương.
Đại diện cơ quan nhà nước, Ông Đào Huy Cường đã có những phát biểu cùng hội nghị của Ban Giáo dục Phật giáo TW.
🍀 Cuối chương trình, TT. Thích Nguyên Thành lên phát biểu gửi lời cảm tạ đến Chư Tôn Đức Lãnh đạo Hội đồng Trị sự TW, quý đại biểu đại diện các cơ quan Nhà nước cùng toàn thể quý Phật tử có mặt tại Hội trường.
Hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022) của Ban Giáo dục Phật giáo TW đã thành công viên mãn.
Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:
_______
TT-TV
Nội dung chính
Comments