Nghiệp báo của việc đoán vận mệnh người khác

Nội dung chính
Comments

Phụ Lục

Hỏi: Kính thưa thầy, con nghiên cứu về Thần số học và áp dụng coi vận mệnh cho một số người thân, bạn bè xung quanh và được mọi người khen coi đúng. Con coi không lấy tiền, chỉ giúp đỡ người quen và thực nghiệm môn này. Tuy nhiên có người nói rằng không nên đoán vận mệnh của người khác dù coi miễn phí chỉ để mục đích giúp đỡ mọi người, vì can thiệp vào nghiệp báo, làm nổi giận những oan gia trái chủ đến đòi nợ, báo oán khi đến vận hạn của người khác. Điều này có đúng không thưa thầy? Con xin tri ân thầy trả lời cho con được rõ. (Q.N)

Đáp: Vận mệnh của một con người bị chi phối bởi quy luật nhân quả. Theo đó, nhân thiện được quả báo thiện; ngược lại, nhân ác phải chịu quả báo ác. Mặc dầu có người hiện tại làm ác nhưng vẫn được những may mắn là do quá khứ họ đã gieo nhân thiện nhiều hơn; hay có người hiện tại làm thiện nhưng vẫn bị những bất hạnh dày vò vì trong quá khứ họ đã gieo nhân ác nhiều hơn.

Tâm lý con người luôn vui mừng với những điều may mắn – lợi ích; và cảm thấy buồn khổ, sợ hãi khi đối mặt với những điều bất hạnh, không may mắn. Tâm lý con người phần đông thích quả ngọt mà không chịu gieo nhân lành.

Có một vị pháp sư rất cao tay ấn, đã giúp nhiều người thoát khỏi những vận hạn, tai ách. Vị pháp sư không mệnh hệ gì nhưng người con phải chịu quả báo, bị mù và tự hành hạ thân xác mình hằng ngày!

Nhìn chung, con người không nên tin theo và đi theo bói toán, thần số. Thay vào đó, hãy tự mình hoặc giúp người khác hiểu và gieo trồng 10 điều thiện của thân – khẩu – ý.

Thầy Tâm Đức

(Thầy Tâm Đức sẽ trả lời những thắc mắc xung quanh vấn đề thực hành Phật pháp. Để nhận được các câu trả lời từ thầy, mời quý Phật tử vui lòng gởi email đến thienvienonlinetamduc@gmail.com .Các câu trả lời của thầy Tâm Đức sẽ được cập nhật lên website sớm nhất).

Nội dung chính
Comments