GIAO LƯU VỚI PHẬT QUANG SƠN (PQS), ĐÀI NAM, ĐÀI LOAN (TAIWAN)

Nội dung chính
Comments

Phụ Lục

      Sáng 17/12/2022, đoàn Giao lưu Văn hoá và Học thuật của một số đơn vị thuộc Phật giáo Việt Nam đã đến và giao lưu với đại diện của Phật Quang Sơn.
Mở đầu là một clip trình chiếu ngắn giới thiệu hoạt động văn hoá và nghệ thuật của Phật giáo tại đây, với tôn chỉ Tịnh hoá nhân gian, tạo điều kiện tốt nhất cho con người đến đây để chiêm ngưỡng văn hoá và nghệ thuật Phật giáo nhằm tạo thiện duyên giúp lành mạnh hoá xã hội.
Tiếp theo, vị Phó Trụ trì Phật Quang Sơn giới thiệu sơ lược sự hình thành và phát triển cùng tôn chỉ của Phật Quang Sơn. Sau đó, đại diện đoàn Phật giáo Việt Nam, HT. Thích Huệ Phước phát biểu giao lưu và giới thiệu sơ lược văn hoá Phật giáo Việt Nam. Cuối cùng trao quà lưu niệm và đại diện Phật Quang Sơn hướng dẫn đoàn thăm viếng cơ sở này.
Điểm nổi bật trong phần giới thiệu này là CON ĐƯỜNG TƠ LỤA BIỂN PHẬT GIÁO (Buddhist Maritime Silk Road). Qua đó, Phật giáo phát xuất từ Ấn Độ rồi lan truyền bằng đường biển đến các nước Đông Nam Á và Đông Á như Sri Lanka, Thái Lan, Cambodia, Indonesia, Lào, Việt Nam, Trung Quốc.
Do thời gian có hạn, thật rất tiếc cho sự thưởng lãm trước một cơ sở Phật giáo hoành tráng với những phương tiện hiện đại này.
Thích Tâm Đức
Nội dung chính
Comments


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *