Cảm giác phình to khi hành thiền

Nội dung chính
Comments

Phụ Lục

Hỏi: Dạ thưa thầy, mỗi khi con hành thiền niệm hơi thở, sau khi nhắm mặt hành thiền được khoảng 10 phút là con luôn cảm thấy cơ thể mình phình to lên, rất to có khi lớn bằng cả căn phòng con đang ngồi, các đồ vật trong phòng cũng phình to lên. Hiện tượng này thời thiền nào cũng như vậy. Con phải làm sao ạ? Con xin cảm ơn thầy. (H.T.N.D)

Đáp: Đối với những người mới bắt đầu tập hành thiền thường gặp những hiện tượng lạ. Đối với trường hợp này, khi bạn ngồi khoảng 10’ mà “cảm thấy cơ thể mình phình to lên, rất to có khi lớn bằng cả căn phòng con đang ngồi, các đồ vật trong phòng cũng phình to lên” thì bạn tạm thời mở mắt ra. Những cảm giác đó là ảo, không thật có. Sau vài phút, bạn nhắm mắt lại và tiếp tục nhìn/để ý hơi thở vào, hơi thở ra. Hãy kiên trì, tập khoảng 15’, sau đó tăng thời gian Niệm hơi thở lên cho đến 30’.
Chúc bạn thành công, vượt qua những ảo giác đó.

Thầy Tâm Đức

(Thầy Tâm Đức sẽ trả lời những thắc mắc xung quanh vấn đề thực hành Phật pháp. Để nhận được các câu trả lời từ thầy, mời quý Phật tử vui lòng gởi email đến thienvienonlinetamduc@gmail.com .Các câu trả lời của thầy Tâm Đức sẽ được cập nhật lên website sớm nhất).

Nội dung chính
Comments