Tụng Kinh có kéo dài được tuổi thọ không?

Nội dung chính
Comments

Phụ Lục

Hỏi: Kính thưa thầy, bà nội con đã lớn tuổi, các bác sĩ nói có thể bà sẽ mất trong năm nay. Tuy nhiên gia đình đi coi thì có người bảo rằng nếu bà mất trong năm nay sẽ phạm vào năm xấu của gia đình, gia đình sẽ gặp tai ương. Rồi có người chỉ cho gia đình chúng con nếu muốn kéo dài tuổi thọ của bà thì nên đọc Kinh Bát Dương. Xin thầy cho con biết điều này có đúng không? Đọc Kinh Bát Dương có giúp kéo dài tuổi thọ không ạ? Nếu bà con mất trong năm nay thì gia đình con phải làm sao để tránh tai ương? Con xin cảm ơn thầy. (H.V)

Đáp: Bạn thân mến, thể xác con người tuân theo quy luật sanh, già, bịnh, chết. Đức Phật cũng tuỳ thuận theo quy luật này, không níu kéo cái thân già yếu và bất tịnh này, thân khổ nhưng tâm không khổ. Tâm bình thì thế giới bình. Gia đình bạn cứ gieo nhân, tu tập 10 điều thiện của thân khẩu ý thì không sợ ác báo.

Chúc gia đình bạn an trú trong phước lành của Tam Bảo và tinh tấn tu học.

Thầy Tâm Đức

(Thầy Tâm Đức sẽ trả lời những thắc mắc xung quanh vấn đề thực hành Phật pháp. Để nhận được các câu trả lời từ thầy, mời quý Phật tử vui lòng gởi email đến thienvienonlinetamduc@gmail.com .Các câu trả lời của thầy Tâm Đức sẽ được cập nhật lên website sớm nhất).

Nội dung chính
Comments


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *