Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà tamduc.net.vn - Kính chúc quý  vị  thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý
Tin Tức › Tin Tức Trong Nước
20/03/2021
KỶ NIỆM NGÀY PHẬT THÍCH CA XUẤT GIA (MÙNG 8 THÁNG HAI ÂM LỊCH)

Trong cuộc đời của Đức Phật, có những thời điểm mà mỗi khi nhắc đến ta không khỏi rung cảm sâu xa, thời khắc Ngài đản sanh, Ngài thành đạo dưới cội bồ đề và lúc Ngài quyết tâm xuất gia tầm đạo chính là một trong những thời khắc như thế.
Sau khi nhìn thấy 4 hình ảnh ( sự già, sự bệnh, sự chết và một vị sa môn tu hành) thái tử Tất Đạt Đa càng hiểu rõ lòng mình và quyết tâm hơn với ý định xuất gia tìm cầu chân lý, vượt thoát khỏi sinh tử luân hồi.
Một đêm khuya nhân lúc quân lính canh gác và cung phi mỹ nữ say ngủ, sau một tiệc linh đình, Thái Tử trở dậy, đến bên giường nhìn vợ con lần cuối, rồi đánh thức tên giữ ngựa Xa Nặc dậy, thắng yên cương, thái tử cưỡi ngựa Kiền Trắc vượt qua sông Anoma, rời khỏi kinh thành Ca Tỳ La Vệ.
Hình ảnh vị thái tử cởi bỏ trang phục vương giả, cắt phăng đi mái tóc của mình như tạc vào đất trời một hình ảnh quá đỗi thiêng liêng. Từ đây, Ngài từ bỏ cung vàng điện ngọc, vợ đẹp con xinh, phụ hoàng, mẫu hậu, gác đi tình riêng, để quyết tâm tầm đạo. Lúc bấy giờ nhằm đêm mồng tám tháng hai, và Ngài được 29 tuổi.
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên” từ bước đi đầu tiên và vững chãi này thái tử Tất Đạt Đa đã trải qua vô vàn những khó khăn thử thách để cuối cùng dưới cội Bồ Đề, Ngài đã đạt được sự giác ngộ, giải thoát. Với tâm từ bi vô lượng, Đức Phật đã thuyết giảng chánh Pháp, đem lại sự an vui và con đường thoát khổ cho khắp chúng sinh.
Đến mùng 8 tháng 2 âm lịch, tất cả người con Phật chúng ta lại có dịp cùng nhau ôn lại tiểu sử cuộc đời Đức Phật, những lời dạy minh triết của người về nhân quả, duyên sinh, nghiệp báo, Bát chánh đạo, Tứ diệu đế. Từ đó làm nền tảng tu học để có được đời sống an lạc, không còn đau khổ.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'Kỷ Niệm Ngày Phật Thích Ca Xuất Gia 08/02 ÂL Fb.com/thichtamducvn'
: Tin Tức › Tin Tức Trong Nước
: Tin Tức › Tin Tức Trong Nước
Đang cập nhật dữ liệu...
 
Mọi ý kiến đóng góp hay gởi bài, vui lòng liên hệ : thaytamduc@gmail.com - ĐT: 0969238013