Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà tamduc.net.vn - Kính chúc quý  vị  thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý
Ứng Dụng › Bài viết
11/11/2020
The Way to Trúc Lâm Meditation School in Vietnam
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI (A NEW RELEASE): “The Way to Trúc Lâm Meditation School in Vietnam” (Đường đến thiền phái Trúc Lâm tại Việt Nam)

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI (A NEW RELEASE):
“The Way to Trúc Lâm Meditation School in Vietnam”
(Đường đến thiền phái Trúc Lâm tại Việt Nam)
Sau khi nhận giấy phép xuất bản vào ngày 16-07-2020, quyển sách đã được Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội in xong cách nay vài ngày.
Nguyên nhân sách ra đời thật tình cờ và có lẻ chỉ vì “chút tự ái dân tộc”. Nhớ lại mùa thu năm 1993 vị GS tân Khoa trưởng Phân khoa Phật học Đại học Delhi, Ấn Độ, trong khi chờ nhận nhiệm vụ đã ngao du vài nước Đông Á không có Việt Nam. Sau khi về lại Ấn Độ vị này cho tổ chức một buổi tọa đàm. Vị GS khen lấy khen để Phật giáo ở các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan. Thế rồi, đến phần hỏi - đáp, bần tăng đứng dậy hỏi: “Thưa GS, vậy thì Phật giáo ở Việt Nam thế nào?”. Vị GS đưa ngón tay đặt lên trán một tí rồi trả lời “Nothing”, nghĩa là, “tôi không biết tí gì về Phật giáo Việt Nam hết”. “Ôi! Lịch sử Phật giáo Việt Nam và dân tộc tôi anh hùng vậy mà ngài không biết à”, bần tăng thầm nghĩ và đây là lý do hình thành quyển sách này.
THẦY THÍCH TÂM ĐỨC
Tại: Thiền viện Vạn Hạnh, 750 Nguyễn Kiệm, P. 4, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
Email: thaytamduc@gmail.com
Hình ảnh có thể có: 1 người
: Ứng Dụng › Bài viết
: Ứng Dụng › Bài viết
Đang cập nhật dữ liệu...
 
Mọi ý kiến đóng góp hay gởi bài, vui lòng liên hệ : thaytamduc@gmail.com - ĐT: 0969238013