Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà tamduc.net.vn - Kính chúc quý  vị  thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý
Ứng Dụng › Bài viết
15/11/2017
Phong thủy và Phật giáo: Bài 2
Khi chọn đất làm nhà không nên vì hướng đất đó không hợp tuổi mà bỏ đi nhiều tiêu chí tốt của vị trí khu đất là điều đáng tiếc !.

 

Bài 2: Chọn đất làm nhà.

 

    Trong thời đại ngày nay “tấc đất , tấc vàng” khó có thể chọn được một khu đất đạt được các yêu cầu về khoa học phong thủy. Bởi vì, mỗi khu đất đều chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố về môi trường tự nhiên (như các yếu tố địa lý) và môi trường xã hội (như mật độ dân cư, trật tự trị an, phong tục tập quán, các công trình văn hóa …đều liên quan đến các yếu tố phong thủy). Một khu đất, nếu có được môi trường trong lành (tối thiểu không bị ô nhiễm nặng) , không bị sạt lở và lũ lụt đe dọa, gần phương tiện giao thông đi lại, có môi trường phát triển thuận lợi phù hợp với mục đích sử dụng của gia chủ (như để xây dựng nhà ở hay cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán…)  là tốt lắm rồi . Tuy vậy, trong thực tế dù khu đất đó đã có được các yếu tố tốt nhưng lại có người thấy hướng đất đó không hợp tuổi (như phạm “Tuyệt mệnh” hay Ngũ quỹ…) nên không dám chọn, bỏ lỡ đi một cơ hội tốt. Bởi trong Phong thủy đã có câu “Nhất vị nhị hướng”, có nghĩa vị trí khu đất đó đã có được các tiêu chí tốt cơ bản là điều tiên quyết, còn về tiêu chí không hợp tuổi phong thủy vẫn có phương pháp hóa giải. Chưa nói đến có một số trường hợp hướng đất phạm “Tuyệt mệnh” hay “Ngũ quỹ”, “Họa hại” , “Lục sát” chưa hẳn là xấu hoàn toàn, hoặc được “Sinh khí”, “Thiên y” hay “Diên niên”, “ Phục vị” chưa hẳn là tốt lâu dài mà còn phụ thuộc vào ngũ hành của các hướng tương sinh hay tương khắc, ngoài ra lại còn phụ thuộc vào một số yếu tố phong thủy liên quan khác.

   Ví dụ, một người nam sinh năm 1974 (sau lập xuân) cung mệnh Cấn thuộc Tây tứ mệnh,

chọn khu đất có vị trí tốt (như nêu trên), hướng đất đo được 1340 thuộc hướng Đông Nam (phương vị Tốn) bị phạm “Tuyệt mệnh”  nên do dự, không dám chọn, như vậy đã đánh mất cơ hội đáng tiếc. Bởi vì phạm hướng “Tuyệt mệnh” trong trường hợp này không đáng ngại, chỉ cần sau khi xây dựng xong ngôi nhà làm một cái hồ nước bán nguyệt phía trước sân nhà (lưng cong quay ra ngoài) hoặc hồ nước hình uốn lượn, nếu có vòi phun càng tốt, thì không những hóa giải được “tuyệt mệnh” mà còn tạo thêm sinh khí tốt cho ngôi nhà. Hoặc một người nam sinh năm 1975 cung mệnh Đoài, nếu cũng khu đất đó bị phạm “Lục sát” thì vẫn không đáng ngại, vì đã có ngũ hành Mộc của hướng hóa giải rồi (nếu được đề cập đến kiến thức của Huyền không phi tinh với Loan đầu trong vận 8…thì khu đất đó còn thêm tiêu chí tốt nữa). Ngoài ra nếu có trường hợp (cũng khu đất đó) hướng mặt tiền phạm tuyến độ xấu (chẳng hạn hướng đo được 1290 cũng thuộc phương vị Tốn hướng Đông Nam) và mặt tiền chỉ rộng khoảng 3,5 m - 4,0m  Trường hợp này vẫn có phương pháp khắc phục bằng cách khi đặt khung ngoại cửa chính chỉ  lệch xéo đi 0,10 ( tức 129,10 ) thì cũng tránh được tuyến xấu đó rồi. 

      Vì vậy, khi chọn đất làm nhà không nên vì hướng đất đó không hợp tuổi mà bỏ đi nhiều tiêu chí tốt của vị trí khu đất là điều đáng tiếc !.

 

Nguyễn Xuân Tiều

(Nhà giáo Nhân dân)

                                         

                  

: Ứng Dụng › Bài viết
: Ứng Dụng › Bài viết
Đang cập nhật dữ liệu...
 
Mọi ý kiến đóng góp hay gởi bài, vui lòng liên hệ : thaytamduc@gmail.com - ĐT: 0969238013