Chào mừng quý vị ghé thăm trang nhà tamduc.net.vn - Kính chúc quý  vị  thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý
Thực Hành › Bài viết
04/02/2013
"Nhân dịp tham dự Lễ Tổng kết tất niên tại Thiền viện Vạn Hạnh vào chiều 03/2/2013 một Phật tử đại diện Đạo tràng Thiền sáng Chủ nhật đã phát biểu cảm nghĩ"
Nhân đây con kính lời tri ân đến Thầy Tâm Đức với tấm lòng biết ơn vô hạn cuả con. Con mạo muội đại diện Đạo tràng hành Thiền sáng Chủ nhật, nhân dịp năm hết Tết sắp đến chúng con kính chúc Chư Tôn Đức Thiền viện Vạn Hạnh pháp thể vạn an, tuệ đăng thường chiếu.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Hôm nay ngày 03/2/2013 (nhằm ngày 23/12 AL) - Lễ Tất niên năm 2012 tại Thiền viện Vạn Hạnh.

Trước khi nói lên cảm nhận của con về pháp môn Thiền định con kính đảnh lễ Giác linh cố Đại lão Hòa thượng Minh Châu cùng kính dâng lên niềm tôn quý đến Chư Tôn Đức.

Kính bạch Quý Ngài,

Kính thưa các đạo hữu,

Thật là diễm phúc và duyên lành cho con. Nhân ngày Phật Đản Phật lịch năm 2556 con đi xem văn nghệ ở Thiền viện Vạn Hạnh và thấy người ta tranh nhau để nhận 1 đĩa DVD Thiền định Phật giáo do 1 phật tử phát. Con không được đĩa nên quyết định sáng Chủ nhật đến Thiền viện để gặp Thượng tọa Tâm Đức. Khi đến Thầy mời vào Chánh điện và sau bài pháp thoại ngắn nhưng rất quý báu và bổ ích Thầy đã hướng dẫn riêng cho những người mới đến làm quen với pháp môn Thiền định, một phương pháp được biết như là để rèn luyện thân thể cho có sức khỏe dẻo dai. Sau khi tiếp thu lời dạy của Thầy con về nhà nỗ lực hành trì. Ban đầu hơi khó chịu vì bị khóa tay khóa chân lại, cứ muốn bung chân ra, cố ngồi thì cứ nghĩ miên man hết chuyện nầy đến chuyện khác.

Dầu vậy con vẫn tập thiền nhiều lần trong ngày và mổi lần 15 phút thôi, rồi tăng dần thời gian lên và không biết lúc nào tự dưng con ngồi yên được 1 giờ và tâm rất lắng đọng. Lúc đó con cảm nhận được con đang thở vào thở ra, rồi không hiểu sao ngồi im lặng mà cảm thấy vui vui. Và tiếp theo, con tập Thiền quán 16 đề tài. Sự thay đổi trong con lúc nào không hay.

Dù biết rằng sự tức giận thổi tắt ngọn đèn lý trí vậy mà con không làm sao tránh được. Dù biết rằng quá khứ không nên truy tìm nhưng không thể nào không nhớ nghĩ. Nhưng với tâm định tỉnh đã giúp con bớt đi nhiều vọng tưởng, tâm trí tập trung hơn, bớt đi những giận hờn lo âu. Và bây giờ, tối trước khi ngủ con không còn lần chuổi nữa mà chỉ thở vào thở ra mà ngủ lúc nào không hay.

Con không còn vào công viên tập thể dục nữa mà chỉ ở nhà tập luyện thân thể theo những động tác mà Thầy Tâm Đức dạy, dược kết quả là hơi thở sâu và các khớp xương không bị cứng. Niềm hạnh phúc này khó diễn đạt bằng lời vì mình đã làm được việc mà trước đó chưa hề biết đến, đó là tự thân nỗ lực hành trì Thiền định để đem lại an lạc cho mình.

Con ước mong sao các Chùa hướng dẫn Thiền cho tất cả các phật tử vì đây là pháp môn đem lại lợi lạc cho con người.

Nhân đây con kính lời tri ân đến Thầy Tâm Đức với tấm lòng biết ơn vô hạn cuả con.

Con mạo muội đại diện Đạo tràng hành Thiền sáng Chủ nhật, nhân dịp năm hết Tết sắp đến chúng con kính chúc Chư Tôn Đức Thiền viện Vạn Hạnh pháp thể vạn an, tuệ đăng thường chiếu.

Kính chúc các đạo hữu có nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

           Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Phật tử Diệu Huệ

03/2/2013
 

: Thực Hành › Bài viết
: Thực Hành › Bài viết
Đang cập nhật dữ liệu...
 
Mọi ý kiến đóng góp hay gởi bài, vui lòng liên hệ : thaytamduc@gmail.com - ĐT: 0969238013